Tháng Mười 1, 2023

Nó đã kết thúc, ít nhất là cho đến bây giờ. Bernardo Silva không rời Manchester. Huấn luyện viên của Man City, Pep Guardiola, cho biết Man City sẽ đến Barcelona hoặc bất kỳ câu lạc bộ nào khác cho vấn đề đó trong kỳ chuyển nhượng này. Người quản lý đã thông báo tin này trong cuộc họp báo trước trận đấu của Man City với Crystal Palace.

Đây là một tin vui cho đại đa số tín đồ đô thị. Nhiều người hy vọng rằng vụ chuyển nhượng sẽ không bao giờ thành hiện thực. Đó là vì tầm quan trọng của các cầu thủ đối với đội bóng. Đối với những điều này là tin tốt. Trong thực tế, nó thậm chí còn kêu gọi một lễ kỷ niệm.

Vì vậy, những gì có thể sai với sự phát triển này? Tin buồn cho những tiền vệ còn lại ở sân Etihad là gì?

Tin xấu là lý do người Bồ Đào Nha ở lại. Silva sẽ ở lại Man City thêm một năm (Hoặc có thể chỉ sáu tháng) vì chưa có ai đưa ra lời đề nghị. Không phải vì anh ấy muốn ở lại đây hay câu lạc bộ sẵn sàng làm bất cứ điều gì để thuyết phục anh ấy ở lại.

Người quản lý đã nói rõ điều đó khi nói chuyện với các phóng viên trước trận đấu với Crystal Palace.

“Bernardo Silva sẽ ở lại Man City, sẽ không có cuộc đàm phán nào,” Guardiola nói với giới truyền thông.

“Anh ấy sẽ ở đây. Chúng tôi chưa nhận được cuộc gọi từ bất kỳ câu lạc bộ nào về Bernardo Silva, đó là lý do tại sao anh ấy sẽ ở lại. Chúng tôi đã nói rằng anh ấy sẽ ở lại.”

Mức độ nghiêm trọng của tình huống này là hiển nhiên khi so sánh với các chính sách chuyển nhượng của các đối thủ nặng ký khác ở châu Âu. Những đội bóng thành công nhất ở châu Âu đều như vậy là có lý do. Một trong những điều quan trọng nhất là giữ chân những người chơi giỏi nhất càng lâu càng tốt, cho phép họ kiếm được lợi nhuận khổng lồ từ kinh nghiệm của mình.

Champions League Real Madrid là một ví dụ điển hình cho điều này. Thành phố phải học hỏi từ họ. Đừng để sân Etihad trở thành bãi giẫm đạp của các ông lớn Tây Ban Nha hay bất kỳ đội bóng nào khác.

Tất nhiên, tất cả người chơi được tự do quyết định rời đi vì lý do riêng của họ. Nhưng các câu lạc bộ không nên tạo điều kiện thuận lợi cho các phong trào đến mức mời các đối thủ cạnh tranh trực tiếp trên lục địa nhận vũ khí tốt nhất của chúng tôi. và xếp hàng chống lại chúng tôi Thậm chí không sử dụng lý do không hài lòng ở đây.

Luôn luôn có thể tìm cách làm cho người chơi hài lòng. Vấn đề có thể được giải quyết nếu người chơi quan trọng như vậy. Điều đó có thể được thực hiện mà không ảnh hưởng đến sự cân bằng trong đội. Những điểm mù luôn có thể được sửa chữa để giữ cho những người chơi quan trọng hài lòng.

Nhưng để Guardiola thể hiện Silva yêu Barcelona nhiều như thế nào khi anh ấy còn hợp đồng tại sân Etihad, điều đó là không thể chấp nhận được. Đó là công việc của người đại diện của người chơi. Không phải là người quản lý thành phố

Điều gì đã xảy ra khi không nói về việc chuyển nhượng của một cầu thủ vì anh ta có hợp đồng với một câu lạc bộ khác? Nó đã được sử dụng bởi nhiều nhà quản lý và điều hành câu lạc bộ trong quá khứ. Ngay cả Guardiola cũng từng sử dụng nó nhiều lần trước đây. Nhưng không phải khi cầu thủ được liên kết với Barcelona.

Khi Bernardo Silva tới Barcelona, ​​Guardiola dường như đã rất cố gắng thuyết phục CLB thân yêu của mình nhận cầu thủ của Man City, chỉ có điều họ tỏ ra bất hợp tác. Tình hình trại hiện nay Tôi cũng không giúp.

Hiện tại, Silva sẽ phải dẹp bỏ mọi ồn ào và bắt tay vào làm việc tại Man City cho chiến dịch mới. Nhưng đồn đoán sẽ trở lại vào kỳ chuyển nhượng mùa đông hoặc mùa hè. Có lẽ khi thời điểm đó Gã khổng lồ Tây Ban Nha có thể có được người đàn ông của họ. Để lại những lỗ hổng trong đội của Thành phố để lấp đầy

Các cuộc thảo luận về nỗi nhớ nhà là vô căn cứ về vấn đề này. Khi anh ấy chuẩn bị thích nghi với cuộc sống ở một giải đấu và đất nước mới. Xa quê hương và môi trường xung quanh quen thuộc. Anh ấy lớn lên và xây dựng các mối quan hệ khi leo lên nấc thang bóng đá tại Benfica.

Barca sẽ không để những cầu thủ chủ chốt của họ ra đi dễ dàng. ngay cả khi người chơi muốn Tại sao Man City nên làm điều đó?

Ví dụ, chủ tịch Barcelona Joan Laporta đã từ chối bán Frenkie De Jong cho Manchester United, buộc họ phải tìm kiếm các giải pháp thay thế và đồng ý một thỏa thuận với Casemiro, 30 tuổi.

Trong một cuộc họp báo về sự quan tâm từ các câu lạc bộ khác dành cho de Jong, Laporta cho biết: “Anh ấy là cầu thủ của Barca. Và nếu chúng ta không muốn chúng tôi sẽ không bán anh ta Chúng tôi không muốn bán cậu ấy.

“Chúng tôi biết anh ấy có một lời đề nghị. Nhưng bây giờ chúng tôi không bán cầu thủ này.

Tại sao Manchester City phải trả lời câu hỏi về việc Bernardo đến Barca trong mỗi cuộc họp báo? Tại sao Silva ở lại với điều kiện không có lời đề nghị hơn là vì lợi ích tốt nhất của câu lạc bộ?

Có các câu lạc bộ khác nhau trong các phiên bản khác nhau. Một số như Borussia Dortmund, Monaco, Sevilla và nhiều nơi khác trên khắp châu Âu. Ươm mầm những cầu thủ trẻ tài năng Sau đó bán chúng cho các câu lạc bộ lớn hơn để kiếm được nhiều tiền. Các thành phố không thuộc loại đó.

Thành phố đã xây dựng được danh tiếng về việc mua và giữ những thứ tốt nhất. Không hoạt động như một đội trung chuyển cho các ứng cử viên nặng ký châu Âu Guardiola không nên thay đổi điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *