Tháng Mười 1, 2023

Manchester City đã không lãng phí thời gian trong việc tìm người thay thế Ilkay Gundogan sau khi tiền vệ người Đức quyết định chuyển đến Barcelona. Là một phần của một trong những giai đoạn thành công nhất trong lịch sử câu lạc bộ, cầu thủ 32 tuổi đã qua đời với tư cách là một huyền thoại của câu lạc bộ. Anh ấy đã xây dựng sự tự tin của mình bằng cách trở thành đội trưởng đầu tiên nâng cao chiếc cúp Champions League.

Thật vinh dự khi có những đội trưởng huyền thoại như Tony Book, Paul Power, Roy Paul, Richard Dunne (4 lần đoạt giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Câu lạc bộ), Vincent Kompa. Nee, Andy Morrison và thậm chí cả Fernandinho cũng rất muốn có một người, nhưng nó là một Gundogan đặc quyền.

Nhưng khi chưa gọi thời điểm trong sự nghiệp của anh ấy tại City, câu lạc bộ đã nhanh chóng lấp đầy khoảng trống do sự ra đi của anh ấy để lại, khiến Mateo Kovacic chỉ còn một năm trong hợp đồng với Chelsea. Do đó, thật dễ dàng để thương lượng một vụ chuyển nhượng khi các cầu thủ chuyển trụ sở từ London sang Manchester.

Dù tuyển thủ Croatia không thể so sánh với Gundogan về số bàn thắng và đường kiến ​​tạo, Nhưng kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao của anh ấy Đặc biệt là ở Premier League, nó có thể rất có giá trị cho đội bóng.

Anh ấy cũng đã chơi trong một đội bóng rất thành công, giành chức vô địch Champions League 5* và nhiều danh hiệu khác ở các quốc gia khác nhau. Mang kinh nghiệm đó vào phòng thay đồ sẽ rất quan trọng trong đội hình. mà, theo cách nói của Gundogan, là “Được tạo ra để Chiến thắng”

Nhược điểm duy nhất là tuổi tác của anh ấy – hiện anh ấy 29 tuổi, nhưng anh ấy có thể sẽ cho đội thêm vài năm nữa để thể hiện ở cấp độ cao nhất trước khi cần phải chuyển anh ấy ra ngoài. Nếu vậy, 25 triệu bảng sẽ là số tiền được chi tiêu hợp lý.

Ngoài ra, chơi cho các đội tốt nhất ở châu Âu. Trong đó có đội tuyển quốc gia Croatia trong những năm qua. Anh ấy sẽ hòa nhập tốt với đội một của Man City. Anh ấy kiểm soát bóng tốt. kiểm soát khu vực trong lĩnh vực này và sửa đổi nó mỗi khi nó được gọi Đây là những phẩm chất mà mọi cầu thủ cần có để thành công dưới thời Pep Guardiola.

Kovacic có thể không đại diện cho Gundogan. Nhưng anh có thể lấp vào khoảng trống mà tiền vệ người Đức để lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *