Tháng Mười 1, 2023

Việc Manchester City bị loại khỏi Champions League là một cú sốc rất lớn. Hơn nữa, bởi vì nó chỉ là một vòng loại. Khi vào tứ kết mùa trước Bị loại trước khi bắt đầu Sự kiện chính lần này là một bước lùi.

Sau khi đầu tư rất nhiều trong những năm qua để tạo ra một đội có thể cạnh tranh các danh hiệu cả trong nước và châu lục. Bây giờ đội nên làm tốt hơn nhiều. Bị loại khỏi cuộc thi danh giá bởi sinh viên năm nhất Real Madrid là không thể chấp nhận được.

Đây chắc chắn không phải là một đội nam. Không giống như nhiều đội bóng giàu kinh nghiệm với 13 chiếc cúp Champions League. Đội nữ mới tham gia trận đấu. Đội được thành lập vào năm ngoái và đang ra mắt thi đấu.

Mặt khác, City nhanh chóng trở thành một trong những đội nữ hay nhất thế giới. Sau khi đạt được tiến bộ tốt trong những năm qua Nhưng việc không được dự Champions League là một trở ngại lớn trên hành trình đó. Đội đã chịu thất bại 0-1 trong trận lượt về trước đội bóng Tây Ban Nha tại Sân vận động Học viện vào thứ Tư.

Sau trận hòa 1-1 ở trận lượt về, The Blues đã bị loại với tỷ số chung cuộc 2-1, một sự thất vọng so với kỳ vọng của đội bóng này.

Người quản lý cũ Nick Cushing đã làm rất tốt trong việc đưa đội trở thành một trong những Giải bóng đá nữ cao cấp. Anh ấy đã giành được nhiều danh hiệu cùng đội trong suốt sáu năm cầm quân.

Trong số sáu danh hiệu của anh ấy thu thập được trong thời gian đó là cú đúp vào năm 2016 và 2019, nhưng kể từ khi nâng cao danh hiệu WSL vào năm 2016, đội đã chơi ở vị trí thứ hai trong giải đấu. Sau khi đứng thứ hai trong nhiều năm liên tiếp Anh ấy cũng đã chuyển đến New York City FC vào năm ngoái.

Bổ nhiệm Gareth Thay thế Taylor được coi là một khởi đầu mới. Người quản lý mới vẫn giữ nguyên vị trí trong hai mùa giải mà ông ấy phụ trách. Dựa trên lời hứa khi được đôn lên từ đội U18 để tiếp quản Cushing, Taylor được kỳ vọng sẽ đưa đội bóng lên một tầm cao mới.

“Tôi đã may mắn được làm việc với rất nhiều người tuyệt vời tại Manchester City và Học viện của câu lạc bộ cho đến nay. Nhưng tôi đang tận hưởng vai trò mới của mình trong City Football Group và tôi sẽ cống hiến hết mình để tiếp tục vai trò của Manchester City trong sự thành công và phát triển của bóng đá nữ.” Trả lời phỏng vấn ngay sau khi nhậm chức

Nhưng nhóm đã thực sự phát triển trong bốn tháng phụ trách vừa qua? City đã bị loại ở cả giải VĐQG và Champions League mùa trước. Và họ không thể bắt đầu mùa giải mới tệ hơn được nữa.

Cơ hội chơi bóng ở Champions League đã không còn.

Phương pháp loại bỏ đặt ra câu hỏi: Taylor có phải là người phù hợp để đưa đội này lên một tầm cao mới không?

Một trong những lý do thành công của đội nam là công tác huấn luyện. Có một người quản lý cấp cao nhất luôn là điều quan trọng để một nhóm trở nên xuất sắc. Và đó là điều mà Pep. Guardiola đã mang đến cho Đội nữ Chelsea không chỉ một chức vô địch và lọt vào trận chung kết Champions League mùa trước. bởi vì họ có những cầu thủ giỏi Đội cũng là một huấn luyện viên giỏi.

Có vẻ như đó là điều cần phải xảy ra tại Sân vận động Học viện Để mọi thứ tốt hơn, Taylor sẽ cần phải đẩy mạnh lối chơi của mình để bù đắp cho sự thất vọng này.

Với khoản đầu tư khổng lồ đã được thực hiện Nếu mùa giải này kết thúc Đội vẫn chưa có danh hiệu. Nó sẽ là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy vấn đề thực sự nằm ở đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *