Tháng Mười 1, 2023

Giống như nhiều câu lạc bộ hàng đầu khác, Học viện Manchester City được thành lập để nuôi dưỡng các tài năng trẻ chuẩn bị lên đội một. Nhưng đội một của Man City ở một đẳng cấp khác. The Blues bây giờ là một trong những đội hay nhất. Nếu không phải là tốt nhất ở châu Âu và thế giới.

Chỉ những cầu thủ xuất sắc nhất mới được chọn vào đội hình khi Pep Guardiola cố gắng dẫn dắt câu lạc bộ lên đỉnh bóng đá châu Âu. Mặc dù thống trị đội chủ nhà bằng chức vô địch Premier League và các cúp quốc nội khác, nhưng cuối cùng vẫn còn rất ít việc phải làm để giành được chiếc cúp Champions League.

Đó là một cuộc đua đang chờ bị chinh phục để đưa câu lạc bộ trở thành một trong những đội bóng vĩ đại nhất châu Âu. Chinh phục lục địa có nghĩa là các nhà quản lý không thể nắm bắt cơ hội khi có nhân sự để hoàn thành công việc.

Vì vậy, chỉ những cầu thủ giỏi nhất mới đủ tư cách chơi cho Man City. Bởi vì tiền đặt cược rất cao Sau khi thể hiện tiềm năng tuyệt vời khi chơi cho đội trẻ khi còn ở học viện của câu lạc bộ. Đã đến lúc một số cầu thủ này cần phải tốt nghiệp. Bước tiếp theo là chơi bóng thường xuyên trong đội một.

Thật không may cho hầu hết những người chơi này. Cơ hội đó sẽ không có ở sân Etihad, họ cần phải chuyển đi nơi khác. Điều đó tạo ra một tình huống mà Học viện có thể dễ dàng trở thành đội trung chuyển cho các câu lạc bộ khác.

Như vậy, City đã phải đối mặt với một tình thế tiến thoái lưỡng nan trong những năm gần đây.

Phải làm gì với những cầu thủ quá giỏi ở Premier League 2 nhưng không được coi là đủ tốt để thách thức một vị trí thường xuyên ở đội một?

Mùa giải trước, Pep Guardiola đã đưa Liam Delap, Cole Palmer và James McAtee lên đội một khi vẫn đang góp mặt trong Elite Development Squad. Nhưng chưa sẵn sàng cho một vị trí thực sự trong đội một Phải có một cái gì đó cho từ này.

Kết quả là cả McAtee và Delap đều được cho mượn, trong khi Palmer đóng một vai trò nhỏ trong đội cấp cao. Anh ấy được kỳ vọng sẽ tiếp bước Phil Foden.

Với con đường đến với đội bóng cao cấp ngày càng khó khăn đối với hầu hết các cầu thủ vào học viện. Nó có nguy cơ không đạt được các mục tiêu của nó. Một số người sẽ lập luận rằng việc tạo ra một tài năng như Foden một lần trong đời sẽ xứng đáng với công sức và chi phí tài chính.

Hơn thế nữa Học viện cũng có thể là một nguồn thu nhập cho câu lạc bộ. Một số lượng khá lớn đã được thực hiện bởi các học viện trong những năm gần đây. Đây có thể trở thành một nguồn đáng tin cậy cho tương lai bằng cách chuyển nhượng những cầu thủ đến các câu lạc bộ khác.

Tuy nhiên, sẽ thật đáng tiếc nếu nhiều cầu thủ trẻ như vậy không thể lọt vào đội một. Nhóm này không thiếu thời Hoàng kim.

Hệ thống phân cấp của câu lạc bộ có thể cần sử dụng một cách để đưa điều khoản mua lại vào giao dịch mua bán để mang nó trở lại trong tương lai nếu cần thiết.

Phải tìm thấy sự cân bằng giữa việc tận dụng tốt nhất đội đầu tiên và kiếm tiền từ những gì tốt nhất vì lợi ích của tất cả các bên liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *